#เดย์ไทม์นิวส์ออนไลน์
อยุธยา – นายกเทศบาลนครอยุธยาส่งผู้บริหาร สท.ลงพื้นที่ช่วยเหลือประชาชน พร้อมเปิดศูนย์อำนวยการเฉพาะกิจช่วยเหลือผู้ประสบอุทกภัยประสานงานรัฐช่วยเหลือชาวบ้าน ณ วัดศาลาปูนวรวิหาร
เมื่อวันที่ 23 กันยายน ภายใต้การนำของ ว่าที่ร้อยตรี ดร.สมทรง สรรพโกศลกุล นายกเทศมนตรีนครพระนครศรีอยุธยา มอบหมายให้ นายสุธีร์ สุขพัฒน์ เลขานุการนายกเทศมนตรีนครพระนครศรีอยุธยา นายบุญเชิด ศิริยศ ที่ปรึกษากิตติมศักดิ์นายกเทศมนตรี นายวุฒิพงษ์ จุฬพันธ์ทอง สท.เขต 1 น.ส.กรกต วรรธนานันท์ สท.เขต 1 ลงพื้นที่ศาลเจ้าปากน้ำแม่เบี้ย เขตรับผิดชอบเทศบาลนครพระนครศรีอยุธยา นำเรือมอบให้กับประชาชนที่ภัยน้ำท่วมบ้านเรือน จำนวน 16 ลำ เพื่อใช้เป็นพาหนะในการสัญจร และได้มอบหมายให้คณะผู้บริหาร สมาชิกสภาเทศบาลฯ ลงพื้นที่เพื่อช่วยเหลือประชาชน รวมถึงจัดทำสะพานเพื่อให้ประชาชนได้สัญจรภายในชุมชนด้วย
ว่าที่ร้อยตรี ดร. สมทรง สรรพโกศลกุล สรรพโกศลกุล นายกเทศมนตรีนครพระนครศรีอยุธยา กล่าวว่า เทศบาลนครพระนครศรีอยุธยา เปิดศูนย์อำนวยการเฉพาะกิจช่วยเหลือผู้ประสบปัญหาอุทกภัยและวาตภัยปี 2568 ณ วัดศาลาปูนวรวิหาร โดยได้รับความเมตาจาก พระวชิโรภาส เจ้าคณะอำเภอพระนครศรีอยุธยา เจ้าอาวาสวัดศาลาปูนวรวิหาร เอื้อเฟื้อสถานที่ กับเทศบาลนครพระนครศรีอยุธยา เพื่อเป็นการวางแผนช่วยเหลือประชาชนที่ได้รับความเดือดร้อนจากอุทกภัยน้ำท่วมพื้นที่เกาะเมือง และยังใช้เป็นศูนย์อพยพให้กับประชาชนได้มาพักอาศัย รวมถึงทางเทศบาลฯ เปิดโรงเรียนในสังกัดจำนวน 5 แห่งเป็นศูนย์อพยพให้กับประชาชนที่ถูกน้ำท่วมให้มีที่พักจนกว่า สถานการณ์จะเข้าสู่ภาวะปกติ
โดยในเขตเทศบาลนครพระนครศรีอยุธยา มีบ้านเรือนประชาชนได้รับความเสียหายใน 36 ชุมชน ในเขตพื้นที่เทศบาลนครพระนครศรีอยุธยา ทั้งนี้ได้มีการเตรียมจัดถุงยังชีพนำไปมอบให้ประชาชนที่ได้รับความเดือดร้อน ในวันเสาร์ที่ 4 ตุลาคม 2568 เพื่อเป็นการบรรเทาความเดือดร้อนจากอุทกภัยน้ำท่วมพื้นที่บ้านเรือน
เดชา อุ่นขาว บรรณาธิการข่าว”เดย์ไทม์นิวส์ออนไลน์”รายงาน